เริ่มต้นโครงการพัฒนารถไฟฟ้า มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม มุ่งสู่อนาคตแห่งการขนส่งอัจฉริยะ

📌8 มีนาคม 2567 – รศ.ดร.สนิท ปิ่นสกุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าในโครงการปรับปรุงรถรางไฟฟ้าเพื่อใช้งานภายในมหาวิทยาลัย ณ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม โดยโครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาการขนส่งอัจฉริยะ มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวและยั่งยืน

📌“โครงการพัฒนารถไฟฟ้า มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม” เป็นความร่วมมือระหว่างสาขาวิชาในคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มุ่งเน้นการปรับปรุงและพัฒนารถรางไฟฟ้าเก่าที่มีอยู่เดิม ให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย ตอบโจทย์การใช้งานภายในมหาวิทยาลัย

📌

รศ.ดร.สนิท ปิ่นสกุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษฯ กล่าวว่า “โครงการนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญในการพัฒนาระบบขนส่งภายในมหาวิทยาลัย มุ่งสู่อนาคตแห่งการขนส่งอัจฉริยะ สอดคล้องกับนโยบายมหาวิทยาลัยสีเขียว ที่มุ่งเน้นการลดมลพิษและส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด”

#มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม#รถไฟฟ้า#พลังงานสะอาด#มหาวิทยาลัยสีเขียว#เทคโนโลยี

#เร่งสร้างมาตรฐาน#พัฒนาองค์กร

#สู่การเป็นองค์กรแห่งการพัฒนานวัตกรรมอย่างยั่งยืน

#คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม#มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม